Viên ngậm thảo dược – Giải pháp trị ho dai dẳng cho người bận rộn

Giữa muôn vàn những lựa chọn, việc tìm ra phương pháp tối ưu nhất để điều trị các cơn ho dai dẳng cho những người có quỹ thời gian hạn hẹp và thường xuyên phải di chuyển không phải là điều dễ dàng.

Viên ngậm thảo dược - Giải pháp trị ho dai dẳng cho người bận rộn
Viên ngậm thảo dược – Giải pháp trị ho dai dẳng cho người bận rộn

Ho lâu ngày, ho thành từng cơn kèm theo ngứa, rát họng,… là những triệu chứng dễ gặp phải trong điều kiện môi trường sống bị ô nhiễm, thời tiết ẩm ướt, mưa nắng thất thường,… Những cơn ho dai dẳng như vậy không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh mà còn gây phiền toái đến sinh hoạt của những người xung quanh. Vậy người bệnh có thể điều trị ho bằng những phương pháp nào?

1. Điều trị bằng các loại tân dược

Một số loại tân dược được dùng phổ biến trong điều trị ho hiện nay như Dextromethorphan, Guaiphenesin, Codeine… có tác dụng tức thời tới trung tâm thần kinh của người bệnh, làm ức chế các cơn ho. Tuy nhiên, ho thực chất là một cơ chế tự nhiên và có lợi của cơ thể để tống ra ngoài các dị vật mắc trong đường thở, bảo vệ bộ máy hô hấp. Khi người bệnh tự ý mua và điều trị ho bằng các loại thuốc tân dược này, không những không trị được căn nguyên của cơn ho mà còn làm mất đi phản xạ tự nhiên của cơ thể, thậm chí có thể dẫn đến các phản ứng, dị ứng và các biến chứng nguy hiểm.

2. Điều trị ho bằng các loại thảo dược tự nhiên

Để hạn chế tác dụng phụ mà vẫn giảm ngứa rát họng và ho, nhiều người tìm đến các bài thuốc dân gian với việc sử dụng một số loại thảo dược tự nhiên như: gừng, tỏi, mật ong, húng chanh,…

Những bài thuốc này có ưu điểm là rất lành tính, tuy nhiên lại khá mất công chế biến và không tiện dụng, đặc biệt là đối với những người bận rộn đi học, đi làm, và hay phải di chuyển,…

3. Thuốc ho dạng viên ngậm

Trong nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, thuốc ho dạng viên ngậm là giải pháp trị bệnh hữu hiệu đối với những người có quỹ thời gian hạn hẹp và thường xuyên phải di chuyển.

Tại Việt Nam,MCM Perfect Việt Nam đã giới thiệu dòng kẹo ngậm thảo dược – Viên kẹo ngậm La Hán Quả, được nghiên cứu trên cơ sở công thức y học đông y truyền thống chiếc xuất từ thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên như la hán quả, tang diệp, cát cánh, cúc hoa nhầm tạo ra viên kẹo ngậm giúp người sử dụng tiêu viêm và trị ho, tạo nước bọt, trị đau họng, mất tiếng, ho do nóng phổi.

Khác với các loại viên ngậm ho dạng cứng đang có trên thị trường thường gây khó khăn khi giao tiếp hoặc quá trình tan trong miệng tạo ra các mảnh tinh thể cứng và sắc, làm tổn thương lưỡi, khoang miệng,… kẹo ngậm thảo dược của MCM Perfect Việt Nam được bào chế dưới dạng kẹo cứng Lozenge, với nhiều ưu điểm:

  • Chứa được nhiều cao dược liệu trong mỗi viên ngậm nên hiệu quả điều trị cao
  • Viên dễ tan, giải phóng cao thuốc dễ dàng, phát huy nhanh tác dụng
  • Vị ngon, mùi thơm dược liệu, tạo cảm giác dễ chịu khi ngậm

 

Bình luận